วันที่ 15 มิถุนายน 2566 ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพและเกษตรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถ่ายทอดความรู้การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว ให้นักศึกษาที่มาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จำนวน 3 ราย และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี จำนวน 1 ราย โดยใช้การมีดแซะมะพร้าวเนื้อทึนทึกออกจากกะลาใช้มีดสองคมสไลด์ให้เป็นแผ่นบางหลังจากได้เนื้อมะพร้าวหั่นแล้ว ให้นำมาล้างน้ำ 3 ครั้ง จากนั้นตั้งไฟใส่น้ำตาลทราย เกลือ เนื้อมะพร้าว ใบเตย ดอกอัญชัน เคี่ยวจนน้ำตาลจับตัว เพื่อช่วยเพิ่มมูลค่าและสร้างรายได้
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
สนับสนุนพันธุ์พืชผัก ภายใต้โครงการผลิตพืชพันธุ์ดีเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยพิบัติและใช้ในภารกิจกรมส่งเสริมการเกษตร ปี 2567 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
วันที่ 15 มกราคม 2568 นายสิทธิชัย ช่วยสงค์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้นางสาวขวัญฤทัย ช่วยแก้...
-
โตวเหมี่ยว หรือถั่วลันเตางอก อร่อยถูกใจแถมได้สุขภาพผักชื่อแปลกประหลาดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับผู้รักสุขภาพ เพราะนอกจากมันจะมีความ...
-
วันที่ 26 เมษายน 2566 นางสาวปิยาณี เสนทอง นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจ...
-
ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดสุราษฎร์ธานีร่วมกับกรมส่งเสริมการเกษตร หน่วยงานจังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดนิทรรศการเพื่อเป็นการเทิดพระเ...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น