15 มิถุนายน 2566

ถ่ายทอดความรู้การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว ให้นักศึกษาที่มาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

วันที่ 15 มิถุนายน 2566 ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพและเกษตรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถ่ายทอดความรู้การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว ให้นักศึกษาที่มาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จำนวน 3 ราย และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี จำนวน 1 ราย โดยใช้การมีดแซะมะพร้าวเนื้อทึนทึกออกจากกะลาใช้มีดสองคมสไลด์ให้เป็นแผ่นบางหลังจากได้เนื้อมะพร้าวหั่นแล้ว ให้นำมาล้างน้ำ 3 ครั้ง จากนั้นตั้งไฟใส่น้ำตาลทราย เกลือ เนื้อมะพร้าว ใบเตย ดอกอัญชัน เคี่ยวจนน้ำตาลจับตัว เพื่อช่วยเพิ่มมูลค่าและสร้างรายได้






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สนับสนุนพันธุ์พืชผัก ภายใต้โครงการผลิตพืชพันธุ์ดีเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยพิบัติและใช้ในภารกิจกรมส่งเสริมการเกษตร ปี 2567 จังหวัดสุราษฎร์ธานี

วันที่ 15 มกราคม 2568 นายสิทธิชัย ช่วยสงค์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้นางสาวขวัญฤทัย ช่วยแก้...