วันที่ 3 กรกฎาคม 2566 ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพและเกษตรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถ่ายทอดความรู้การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากกล้วยหิน ให้นักศึกษาที่มาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสุราาฎร์ธานี จำนวน 3 ราย โดยใช้กล้วยดิบ นำมาฝานบางๆ ตามยาว หรือตามขวาง อาจจะผึ่งลมสักครู่ หรือฝานลงกระทะทันที และทอดในกระทะที่ใส่น้ำมันท่วม เมื่อชิ้นกล้วยสุกจะลอย ก็ตักขึ้นและซับน้ำมันด้วยกระดาษฟาง จากนั้นอาจนำไปคลุกเนย เรียกว่า กล้วยอบเนย หรือฉาบให้หวานด้วยการนำไปคลุกกับน้ำตาลที่เคี่ยวจนเกือบแห้งในกระทะ เรียกว่า กล้วยฉาบ หรือนำไปคลุกในน้ำเชื่อม แล้วเอาลงทอดอีกครั้งอย่างรวดเร็ว เรียกว่า กล้วยกรอบแก้ว เพื่อช่วยเพิ่มมูลค่าและสร้างรายได้
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
สนับสนุนพันธุ์พืชผัก ภายใต้โครงการผลิตพืชพันธุ์ดีเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยพิบัติและใช้ในภารกิจกรมส่งเสริมการเกษตร ปี 2567 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
วันที่ 15 มกราคม 2568 นายสิทธิชัย ช่วยสงค์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้นางสาวขวัญฤทัย ช่วยแก้...
-
โตวเหมี่ยว หรือถั่วลันเตางอก อร่อยถูกใจแถมได้สุขภาพผักชื่อแปลกประหลาดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับผู้รักสุขภาพ เพราะนอกจากมันจะมีความ...
-
วันที่ 26 เมษายน 2566 นางสาวปิยาณี เสนทอง นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจ...
-
ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดสุราษฎร์ธานีร่วมกับกรมส่งเสริมการเกษตร หน่วยงานจังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดนิทรรศการเพื่อเป็นการเทิดพระเ...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น