28 พฤษภาคม 2567

ดำเนินการตามแผนงาน KM ฐานไม้ผลไม้ยืนต้น เรื่อง การทำวุ้นในลูกมะพร้าว

 วันที่ 28 พฤษภาคม 2567 นายสิทธิชัย ช่วยสงค์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้นางสาวเกศราภรณ์ สัมฤทธิ์ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรปฏิบัติการ ดำเนินการตามแผนงาน  KM : Knowledge Management (การจัดการความรู้) ฐานไม้ผลไม้ยืนต้น ได้อบรมให้ความรู้และฝึกปฏิบัติแก่เจ้าหน้าที่ภายในศูนย์ฯ และนักศึกษาฝึกงาน เรื่อง การทำวุ้นในลูกมะพร้าว ซึ่งมะพร้าวอ่อนอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย  มีสรรพคุณในการ  ดับกระหาย คลายร้อน เป็นเกลือแร่จากธรรมชาติเพราะในน้ำมะพร้าวมีโพแทสเซียม โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามิน ซึ่งเป็นสารอาหารชนิดเดียวกับในเครื่องดื่มเกลือแร่ และเป็นเกลือแร่ที่มาจากธรรมชาติ จึงช่วยบรรเทาอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลีย และลดอาการขาดน้ำได้ดีทีเดียว  และยังสร้างรายได้เสริมได้อีกด้วย











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สนับสนุนพันธุ์พืชผัก ภายใต้โครงการผลิตพืชพันธุ์ดีเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยพิบัติและใช้ในภารกิจกรมส่งเสริมการเกษตร ปี 2567 จังหวัดสุราษฎร์ธานี

วันที่ 15 มกราคม 2568 นายสิทธิชัย ช่วยสงค์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้นางสาวขวัญฤทัย ช่วยแก้...