วันที่ 28 พฤษภาคม 2567 นายสิทธิชัย ช่วยสงค์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้นางสาวเกศราภรณ์ สัมฤทธิ์ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรปฏิบัติการ ดำเนินการตามแผนงาน KM : Knowledge Management (การจัดการความรู้) ฐานไม้ผลไม้ยืนต้น ได้อบรมให้ความรู้และฝึกปฏิบัติแก่เจ้าหน้าที่ภายในศูนย์ฯ และนักศึกษาฝึกงาน เรื่อง การทำวุ้นในลูกมะพร้าว ซึ่งมะพร้าวอ่อนอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย มีสรรพคุณในการ ดับกระหาย คลายร้อน เป็นเกลือแร่จากธรรมชาติเพราะในน้ำมะพร้าวมีโพแทสเซียม โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามิน ซึ่งเป็นสารอาหารชนิดเดียวกับในเครื่องดื่มเกลือแร่ และเป็นเกลือแร่ที่มาจากธรรมชาติ จึงช่วยบรรเทาอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลีย และลดอาการขาดน้ำได้ดีทีเดียว และยังสร้างรายได้เสริมได้อีกด้วย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
สนับสนุนพันธุ์พืชผัก ภายใต้โครงการผลิตพืชพันธุ์ดีเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยพิบัติและใช้ในภารกิจกรมส่งเสริมการเกษตร ปี 2567 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
วันที่ 15 มกราคม 2568 นายสิทธิชัย ช่วยสงค์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้นางสาวขวัญฤทัย ช่วยแก้...
-
โตวเหมี่ยว หรือถั่วลันเตางอก อร่อยถูกใจแถมได้สุขภาพผักชื่อแปลกประหลาดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับผู้รักสุขภาพ เพราะนอกจากมันจะมีความ...
-
วันที่ 26 เมษายน 2566 นางสาวปิยาณี เสนทอง นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจ...
-
ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดสุราษฎร์ธานีร่วมกับกรมส่งเสริมการเกษตร หน่วยงานจังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดนิทรรศการเพื่อเป็นการเทิดพระเ...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น